BỆNH NHÂN KHÔNG HÀI LÒNG VỚI CÁI GÌ?

Thứ sáu, 11/09/2015, 09:20 GMT+7


Một số báo đưa lên các vấn đề tồn tại của ngành y qua khảo sát của phóng viên và các thống kê về mức độ hài lòng của người bệnh, cùng thống kê về những vấn đề phản ánh trên đường dây nóng.

Về chuyện mấy cái cánh cửa toilette, chỗ gởi xe... nói tóm lại là cơ sở vật chất tồi tàn, mà phóng viên phản ánh, thì đúng quá rồi. Bệnh viện nào của nhà nước mà chẳng như vậy. Dù khi xây có hoành tráng đi chăng nữa thì sau khi hoạt động một thời gian cũng xuống cấp trầm trọng. Tiền đâu mà nâng cấp, với cái giá khám bệnh và giá dịch vụ bị khống chế như hiện nay?

Tuy nhiên, chuyện nói năng của NVYT thì tôi phải công nhận 1 số tệ thật. Nói trống không, hỏi trống không... Tỉ lệ 42,5% không hài lòng với thái độ của nhân viên y tế cho thấy nhân viên y tế phải chú trọng chuyện này. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Bộ Y tế yêu cầu nhân viên y tế phải có cách giao tiếp tốt, với phong trào 3 xin.

Tuy nhiên, yêu cầu nhân viên y tế cười thì khó thật. Vừa mệt, vừa đông, lại nóng nực. Phóng viên cả đời vào bệnh viện được ít phút còn khó chịu. Bệnh nhân đi khám một năm vài lần, ngồi vài tiếng còn chịu không nổi, nhăn nhó, khó chịu. Làm sao mà nhân viên y tế ở trong môi trường như vậy cả ngày, cả đời lại có thể cười được?

Ở EXSON, chúng tôi luôn cười tít mắt. Chẳng phải giỏi giang gì. Máy lạnh chạy mát rượi, 1 bệnh nhân có 2, 3 nhân viên chăm sóc, phòng vệ sinh thì thơm phức, gần như chẳng có tiếng ồn, bệnh nhân và nhân viên đối với nhau cứ như người thân thiết trong gia đình... Yêu cầu ở nhân viên y tế nụ cười thì phải làm sao để họ có thể cười, chứ chỉ bắt buộc một chiều thì khó ai có thể làm được, ngoại trừ các diễn viên ngôi sao.

Tôi rất dị cảm với cách gọi tên trống không, nhưng không chỉ bệnh viện, tất cả các cơ quan nhà nước đều như vậy. Thậm chí, có lần chúng tôi đi khám từ thiện với một Đài Truyền hình, vậy mà cái cô ở đài cứ gọi trỏng trỏng tên người ta. Nói nhân viên của tôi ra gọi thay mà cổ không cho. Thế là cứ mỗi lần cô gọi Trần Văn Lớn trên loa, thì chúng tôi lại hét thật to: Mời bác Trần Văn Lớn. Vậy mà cô ấy cũng chẳng sửa. Đến khi sếp cô ấy thấy thế ra nói, cô ấy mới nhường micro lại. Cái đó là văn hóa cấp nhà nước rồi.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, chỉ có 3.159 cuộc gọi đường dây nóng, một con số quá nhỏ, chưa bằng số lượng bệnh nhân khám 1 ngày của 1 bệnh viện lớn. Điều này cho thấy hoặc là mức độ hài lòng cao, hoặc là người Việt nam chịu đựng quen, hoặc họ tự giải quyết bằng bạo hành.

Có 14% là phản ánh về thái độ, tinh thần trách nhiệm, và 5% là vòi vĩnh. Như vậy, rõ ràng là lỗi của nhân viên y tế chiếm phần nhỏ(cứ cho là tất cả phản ánh là đúng thì cũng chỉ có 19%) trong những bức xúc của người bệnh. 75% các bức xúc xuất phát từ những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lí nhà nước, bị chi phối bởi chính sách vĩ mô (32% về tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, 29% về quy trình chuyên môn; 14% liên quan đến viện phí, thủ tục khám chữa bệnh).

Điều này cho thấy, bệnh nhân bức xúc với ngành y là có. Tỉ lệ bức xúc đúng chưa rõ(thực tế không phải cứ bức xúc là đúng), nhưng cứ cho là đúng hết, thì lỗi của nhân viên y tế chiếm tỉ trọng thấp trong việc làm cho người bệnh bức xúc.

Như vậy, không thể đổ hết lỗi cho nhân viên y tế trong việc người bệnh và gia đình họ bức xúc khi đi khám chữa bệnh. Việc chống nhân viên y tế tiêu cực, việc cải thiện khả năng giao tiếp của nhân viên y tế là việc nên làm, cần làm. Nhưng không thể dùng những bức xúc khi đi khám chữa bệnh để biện minh cho nạn bạo hành nhân viên y tế.


Người viết : TS. BS Võ Xuân Sơn


Viết phản hồi

Tên của bạn: : *
Email :
Điện thoại : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Điền chuỗi ký tự hiển thị ở ô bên cạnh
 

Bài viết liên quan

11

Góc khuất ngành Y

Lẽ ra tôi không kể lại câu chuyện này, nhưng vì đọc được bức "tâm thư" của bác ...

Chuc_mung

NGÀY THẦY THUỐC BUỒN

Mấy ngày nay, mẹ tôi bị bệnh, phải đi cấp cứu. Không có thời gian vào fb, nhưng lại có cơ hội ...

BS_Vo_Xuan_Son_1

Cẩn trọng khi ra toa thuốc

Tại Exson, tất cả các toa thuốc trước khi đến tay bệnh nhân đều phải qua sự kiểm tra của dược sĩ. Tất cả là ...

May_bay_VC_BN

Người Việt chi 2 tỉ USD/năm chữa bệnh ở nước ngoài

Con số này cũng tương đương ước tính của Bộ Y tế công bố về chi phí người Việt khám chữa bệnh ở ...