TÔI ĐƯỢC PHONG LÀ NGƯỜI QUAN TRỌNG

Thứ năm, 05/11/2015, 23:57 GMT+7

Từ nhỏ đến giờ, nhiều lúc tôi mong mỏi được là người quan trọng, vậy mà trời không thương. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu học hành, bao nhiêu công lao vất vả… chưa bao giờ tôi được ai cho mình là nhân vật quan trọng cả. Buồn thật là buồn.

Cách đây nhiều năm, có một bệnh nhân kiện tôi. Các nhà báo tham gia vào. Họ vẽ tôi như một tay đao phủ. Họ đánh hội đồng tôi. Ý họ là tôi hãy trả tiền cho người bệnh kia theo yêu cầu của họ, 2 tỉ 6 đồng lận. Tòa sơ thẩm cũng hội đồng luôn. Họ thỏa thuê mạt sát tôi, hạ nhục tôi…

Đến khi Tòa Phúc thẩm bác án của Tòa Sơ thẩm, người bệnh kia quay qua xin hỗ trợ ít tiền, tôi không đồng ý. Thế là cũng những nhà báo ấy, quay qua nói tôi không biết thương người. Ô hô, thương ai? Thương người đã làm cho mình thân bại danh liệt? Thương người đã quấy nhiễu mình suốt bao nhiêu năm? Đấy là tôi thực sự chưa biết người bệnh ây cần tiền để làm gì? Có phải để trả công cho những bài báo đã nhục mạ tôi suốt mấy năm không nữa? Đúng là lưỡi không xương.

Câu chuyện khép lại cũng đã vài năm. Tôi không muốn nhắc đến chuyện đó, không phải vì các nhà báo, mà vì người bệnh kia. Trong một cơn quẫn bách (ông ta bảo không phải quẫn vì ông ấy, là tôi nghe kể lại thế), ông ta đã có một động thái khá nguy hiểm cho bản thân. Tôi không muốn nhắc đến chuyện đó, chỉ vì tôi không muốn ông ta lặp lại chuyện như vậy.

Sau lần đó, khi thấy bài báo nào viết về y tế đầy ác ý như với tôi trước đây, tôi thường phân tích điều ngay lẽ phải, trên cái trang facebook cá nhân của mình. Kể từ đó, tôi gặp được nhiều nhà báo tốt. Và cũng từ đó, tôi mới biết rằng, trên đời này có rất nhiều nhà báo có lương tâm, chính trực, không giống như những kẻ tráo trở ngược xuôi kia.

Cách đây vài hôm, bác sĩ Giám đốc Sở Y tế đột nhiên trở thành đối tượng của cái đám nhà báo xấu. Chúng bỏ bóng đá người, quay sang công kích cá nhân ông. Như thường khi, tôi lên tiếng, bởi vì tôi biết, ông Giám đốc Sở kia không phải như vậy. Chúng tráo hình ảnh, thay đổi nội dung. Nhưng đâu có qua mặt được ai. Cuối cùng chúng phải gỡ bài.

Thực lòng mà nói thì tôi không biết tại sao chúng gỡ bài. Chắc là có ý kiến gì đó của cấp trên. Nhưng sau đấy mấy nhà báo đó vào chửi bới trong facebook cá nhân của tôi, đưa câu chuyện bệnh nhân kiện tôi hồi xưa lên facebook của tôi, nhằm làm giảm uy tín của tôi. Rồi những những nick khác được lập nên, mà IT của tôi đã xác định được, vào chửi bới một cách thô bỉ và tục tĩu trong facebook cá nhân của tôi.

Thế ra tôi quan trọng đến mức đó sao? Tôi làm cho các nhà báo điên tiết lên, phải giở chiêu hạ cấp, không xứng với tầm vóc nhà báo, ra với tôi? Chưa hết, lại còn có hẳn một tờ báo, cơ quan ngôn luận đàng hoàng nhé, xào lại các bài báo hồi bệnh nhân kiện tôi, đăng lên, thì chắc chắn chỉ là muốn làm mất uy tín của tôi mà thôi.

Ôi, tôi là nhân vật quan trọng đến thế sao? Tôi nổi tiếng rồi. Đến cả một cơ quan ngôn luận mà còn dành riêng cho tôi một bài báo. Chắc tôi phải quan trọng lắm đối với họ?

Nhưng đến bài báo thứ hai tôi mới biết tầm quan trọng của mình. Thì ra, tôi không chỉ quan trọng với tờ báo đó, tôi là nhân vật quan trọng đến vận mệnh quốc gia nữa kìa. Bài báo đã khẳng định: “Hành động của ông Sơn đang làm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc”, rồi “chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong suy nghĩ của mọi người, tạo ra một xã hội ảo đầy tính tiêu cực”.

Ha ha ha, hô hô hô, he he he, hi hi hi… Các “thế lực thù địch” đâu, mau tôn tôi lên làm lãnh tụ đi. Chứ sao nữa? Bao nhiêu lâu nay không ai có thể chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bây giờ tôi được xem là có khả năng làm được điều đó. Tôi lại còn có khả năng “gây ảnh hưởng không nhỏ trong suy nghĩ của mọi người, tạo ra một xã hội ảo đầy tính tiêu cực”.

Xin lỗi, thông cảm, cho tôi ngưng ngang ở đây. Già rồi hay sao ấy, mới cười chút mà đã phải đi thay đồ.


Người viết : TS.BS Võ Xuân Sơn


Viết phản hồi

Tên của bạn: : *
Email :
Điện thoại : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Điền chuỗi ký tự hiển thị ở ô bên cạnh
 

Bài viết liên quan

11

Góc khuất ngành Y

Lẽ ra tôi không kể lại câu chuyện này, nhưng vì đọc được bức "tâm thư" của bác ...

Chuc_mung

NGÀY THẦY THUỐC BUỒN

Mấy ngày nay, mẹ tôi bị bệnh, phải đi cấp cứu. Không có thời gian vào fb, nhưng lại có cơ hội ...

BS_Vo_Xuan_Son_1

Cẩn trọng khi ra toa thuốc

Tại Exson, tất cả các toa thuốc trước khi đến tay bệnh nhân đều phải qua sự kiểm tra của dược sĩ. Tất cả là ...

May_bay_VC_BN

Người Việt chi 2 tỉ USD/năm chữa bệnh ở nước ngoài

Con số này cũng tương đương ước tính của Bộ Y tế công bố về chi phí người Việt khám chữa bệnh ở ...