Xin Lỗi

Thứ sáu, 19/02/2016, 19:54 GMT+7

Sáng nay, ngày 19/02/2016, khoảng 8g40 có một bệnh nhân nam đến Phòng khám Quốc tế EXSON khám bệnh. Do nhân viên lễ tân hỏi thông tin nhiều quá, người bệnh đã không đồng ý và đi về, không khám bệnh.

Cách đây gần 1 tháng, tôi có một stt quảng cáo cho EXSON, trong đó có nói đến vấn đề lấy thông tin khách hàng. Thực ra thì ban đầu, chúng tôi học tập các cơ sở nước ngoài, cho người bệnh tự kê khai. Tuy nhiên, do nhân viên muốn người bệnh không phải tự viết nên đã hỏi và viết thông tin giùm, thành ra bị cho là tra hỏi, giống như công an.

http://www.exson.com.vn/tin-tuc/328/nhung-dieu-can-biet-khi-kham-benh-tai-exson

Chúng tôi thành thật xin lỗi người bệnh vì sự khó chịu, đồng thời khiển trách nhân viên, và điều chỉnh lại qui trình tiếp nhận bệnh nhân như sau:

- Lễ tân sẽ hỏi bệnh nhân hoặc thân nhân muốn tự ghi thông tin hay nhân viên của EXSON sẽ ghi giúp.

- Nếu bệnh nhân không đồng ý cung cấp đầy đủ thông tin thì vẫn đưa vào khám bệnh, miễn là có đủ tên và năm sinh.

Bệnh nhân cần lưu ý: bệnh nhân sẽ tự chịu trách nhiệm về thông tin do mình cung cấp khi kí tên vào phiếu thông tin. Sau này, nếu bệnh nhân cần điều chỉnh thông tin (vì bất cứ lí do gì), cần phải có giấy tờ chứng minh. Ngoài ra, nếu cần thiết, chúng tôi cũng sẽ phải yêu cầu chụp lại các hình ảnh, hoặc thực hiện lại các xét nghiệm và các biện pháp cận lầm sàng khác nếu thông tin về bệnh nhân trên các kết quả cận lâm sàng đó không phù hợp với thông tin vào thời điểm khám bệnh.

Có một điều chúng tôi không thay đổi được, rất mong Quí Khách thông cảm, đó là việc chụp hình người bệnh lưu vào hồ sơ. Việc chụp hình vừa xác nhận chính xác người bệnh khám tại chỗ chúng tôi, vừa giúp chúng tôi tránh nhầm lẫn. Rất mong nhận được sự đồng ý của Quí Khách.

Chúng tôi cam kết không sử dụng thông tin của Quí Khách vào bất cứ mục tiêu nào khác. Trên thực tế, chúng tôi chưa bao giờ để lộ thông tin của bất cứ khách hàng nào, kể cả những nhân vật VIP, những nhân vật nổi tiếng, ngoại trừ khi chúng tôi nhận được sự đồng ý của họ.

Vì người bệnh đã yêu cầu hủy hết thông tin, chúng tôi đành nhờ trang facebook này gởi lời xin lỗi chân thành đến người bệnh và gia đình đã phải chịu đựng sự khó chịu ở Phòng khám của chúng tôi sáng hôm nay. Đây là lỗi điều hành của tôi, người chịu trách nhiệm cao nhất tại Phòng khám Quốc tế EXSON, đã đưa một quy trình chưa phù hợp với mọi đối tượng Khánh hàng vào sử dụng. Và cũng là lỗi của nhân viên lễ tân, đã quá máy móc khi Khách hàng phản ứng.

Để thể hiện sự nhận lỗi của mình, chúng tôi sẽ miễn phí khám và giảm 30% phí các dịch vụ khác trong lần khám đầu tiên, cho Quí Khách sáng nay đã đến khám tại EXSON và bỏ đi về, nếu Quí Khách quay lại. Rất mong được gặp lại Quí Khách.

Một lần nữa, chân thành xin lỗi Quí Khách.
TS.BS Võ Xuân Sơn (EXSON)


Người viết : TS.BS Võ Xuân Sơn (EXSON)


Viết phản hồi

Tên của bạn: : *
Email :
Điện thoại : *
Nội dung : *
Mã bảo vệ : *
Điền chuỗi ký tự hiển thị ở ô bên cạnh
 

Bài viết liên quan

banner_nghi_tet_2016_02

Thông báo nghỉ tết

Phòng khám Quốc tế EXSON sẽ bắt đầu nghỉ tết từ ngày 06/02/2016 đến ngày 14/02/2016 (28/12/2015-07/1/2016 ...

lichexson_2_1453871494

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KHÁM BỆNH TẠI EXSON

Trong tất cả các trường hợp, EXSON cần phải xác định bạn sẽ không bị nguy hiểm khi bác sĩ khám cho bạn. ...

Truyen_Aclasta_dieu_tri_loang_xuong_4

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN TRUYỀN ACLASTA

Khi xác định bị loãng xương và có chỉ định của bác sĩ điều trị truyền aclasta người bệnh cần phải ...

bang_chi_dan_duong

Bảng chỉ dẫn đường đi

Từ ngày 22 /04/2013, một phần đoạn đường 3 Tháng 2 cấm xe hơi lưu thông để làm cầu vượt. Phòng ...