Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

GIỜ CÔ THẤY KHỎE, THẤY VUI VÀ YÊN TÂM RỒI (BN Nguyễn Thị Thu Hà-1950)

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Hà, 65 tuổi, ở Quận Bình Tân-TP HCM mổ lấy đĩa đệm L4-5, giải ép 2 bên, ghép TLIF xương tự thân và mảnh Crescent, nẹp vít qua da sextant L4-5 ngày 06/08/2015. Ngày 18/08/2015, cô đến tái khám, cắt chỉ. Nhìn dáng đi nhẹ nhàng, dễ chịu của cô, chúng tôi cảm thấy rất vui. Cô chia sẻ:

“Hồi trước, cô chỉ đi được vài chục mét, đi xa một chút hoặc đứng lâu sẽ bị đau, đứng nấu cơm cũng bị đau nữa, đau 2 bên đùi, lan xuống chân, ngồi hoặc nằm thì không sao. Cô đau khoảng 2 năm nay rồi. Năm ngoái cô đến EXSON khám, bác sĩ yêu cầu mổ nhưng lúc đó cô chưa chuẩn bị nên chưa mổ. Hơn nữa lúc đó tình trạng của cô cũng chưa nghiêm trọng lắm, chỉ cần không đi lại nhiều, không đứng nhiều thì vẫn bình thường chứ không đau. Người ngoài nhìn vào không ai biết cô bị bệnh hết.

Nhưng cô sợ sau này già yếu rồi, dễ bị liệt cơ, liệt chi nên hồi lễ 30 tháng 4 vừa rồi, cô quyết định đi mổ. Đến EXSON khám lại thì Bác sĩ nói tim mạch cô có vấn đề, phải điều trị cho ổn rồi mới mổ được. Vậy là cô điều trị tim mạch suốt 3 tháng qua, giờ được mổ rồi, cô cũng mừng lắm. Lúc đến đây khám và quyết định mổ thì cô hơi lo lắng và có sợ một chút. Nhưng không hiểu sao lúc vào phòng mổ cô lại không sợ gì hết, cũng may là cô không sợ, chứ không tim mạch cô không ổn là lại không mổ được. Sau khi hết thuốc mê, cô tỉnh lại, thì Bác sĩ đến, nói cô cử động 2 chân xem sao. Cô cử động thì thấy bình thường, bác sĩ nói như vậy là tốt rồi. Suốt 24 tiếng sau mổ, cô chỉ nằm một chỗ, không được cử động hay làm gì hết. Qua hôm sau thì Bác sĩ xuống kiểm tra lại và cho cô tập ngồi lên, tập đi lại. Lúc đó cô đi lại thấy nhẹ nhàng hẳn, cảm giác mình hết bệnh rồi, hai chân không còn thấy nặng nề như đeo 2 tạ gạo giống trước đây nữa. Giờ thì cô thấy khỏe, thấy vui và yên tâm rồi.”


 

Các ý kiến khác :