Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

NIỀM TIN CỦA MỘT BỆNH NHÂN BỊ BIẾN CHỨNG SAU MỔ (BN Lê Văn Nghi-1958)

“Kính gửi Bác sĩ Xuân Sơn cùng tập thể các y Bác sĩ và Điều dưỡng của Trung tâm EXSON.
Kỷ niệm ngày 27-2-2011, tôi và gia đình xin gửi đến BS Sơn và tập thể Exson (Điều dưỡng nam tên Hiền) lời cảm ơn chân thành sâu sắc.
Thời gian qua (anh Nghi chồng tôi) sau khi phẫu thuật đã được sự hỗ trợ và giúp đỡ cũng như sự nhiệt tình trong tập vật lý trị liệu (của Hiền). Nay sức khỏe của chồng tôi đã bình phục gần như hoàn toàn, đây là niềm vui mừng to lớn của gia đình tôi. Chúng tôi như đã vượt qua được cú sốc to lớn nhất trong đời.
Gia đình tôi xin tri ân tập thể Bác sĩ (Bs Hà, Bs Trường, Bs Thông… Chị Loan, Cô Oanh, Cậu Hiền điều dưỡng…), đã luôn thăm hỏi và sát cánh cùng gia đình.
Một lần nữa xin chúc cho EXSON luôn luôn là nơi mọi người gửi gắm niềm tin.
Trân trọng kính chào.
Ông Bà LÊ VĂN NGHI”

Trên đây là lá thư rất ý nghĩa Phòng khám Quốc tế EXSON nhận được vào ngày Thầy Thuốc Việt Nam năm 2011.
Hơn 4 năm sau, ngày 13.08.2015, EXSON lại nhận được một phản hồi từ chính bệnh nhân này qua một bình luận về bài viết trên website (bài viết Nên Như Thế Nào http://www.exson.com.vn/tin-tuc/255/Nen-nhu-the-nao ): “Hãy để dành thời gian cho những bệnh nhân khác có niềm tin vào EXSON cụ thể là Bác Sơn. Vì cách đây 6 năm tôi đã từng là bệnh nhân của Bác, từng phẫu thuật, từng bị tai biến y khoa, và cũng có nhiều ý kiến bạn bè, người thân hỏi tôi tại sao như thế rồi mà vẫn tin tưởng EXSON. Bây giờ thì mọi người thân của tôi đã có câu trả lời. Tôi vừa đi du lịch bằng ô tô 9 ngày từ Việt Nam qua Campuchia, qua Thái. Tôi vẫn cảm ơn tập thể EXSON (mà ngày đó là STO PĐ). Cảm ơn Bác sĩ.”

Ông Lê Văn Nghi, sinh năm 1958 ở Quận 3 – TP HCM, mổ nội soi ngày 20/02/2009. Hậu phẫu bị liệt vận động một bàn chân. Ông được mổ lần 2 ngày 23/02/2009, sau phẫu thuật có phục hồi, vận động một phần, đi lại rất khó khăn do yếu cơ bàn chân, đi cầu, đi tiểu bình thường. Sau khi ông Nghi ra viện, nhân viên vật lý trị liệu của EXSON đã đến tận nhà để tập vật lý trị liệu cho ông liên tiếp mấy tháng, các bác sĩ ở EXSON cũng theo dõi sát sao tình trạng của ông trong mấy năm, cho đến khi ông phục hồi và có thể đi lại được bình thường. Ngần ấy thời gian EXSON sát cánh cùng ông, đã giúp ông cảm nhận được tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của EXSON dành cho bệnh nhân.

Suốt mấy năm qua, do ông Nghi thay đổi địa chỉ nhà, đổi số điện thoại nên EXSON không thể liên lạc được với ông. Mãi cho tới mấy ngày trước, ông bình luận trên website của phòng khám. EXSON thật sự rất vui và xúc động khi nhận được phản hồi này. Vui vì biết rằng bệnh nhân ngày ấy vẫn khỏe mạnh và an yên. Xúc động vì sau bao nhiêu năm ông vẫn luôn quan tâm, luôn dõi theo Phòng khám Quốc tế EXSON, và đặc biệt là vẫn đặt trọn niềm tin cho EXSON dù năm ấy ông đã có biến chứng sau mổ. Cảm ơn niềm tin ông đã dành cho EXSON. Niềm tin bền vững và kiên định ấy chính là món quà, là phần thưởng, là động lực to lớn giúp EXSON cố gắng hơn nữa để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.


 

Các ý kiến khác :