Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

Cái tâm vì bệnh nhân của Exson đã thuyết phục tôi

Đó là chia sẻ của chú Trần Cáng (69 tuổi, quê Sóc Trăng)  khi quyết định chọn Phòng khám Đa khoa Quốc tế EXSON để mổ giải ép, ghép xương L2-3, L3-4, L4-5, L5-S1, đặt dụng cụ L2-S1, ngày 23/12/2015.

Bị đau nhức lưng âm ỉ hơn 10 năm, nhưng phần ỷ vào sức khoẻ của dân làm nông, phần vì bận làm lụng nuôi con ăn học nên chú Trần Cáng chỉ tự điều trị bằng thuốc bắc ngâm rượu. Nếu đau quá thì ra mua thuốc giảm đau để qua cơn đau nhức. Đầu năm 2015, bệnh trở nặng nên chú Cáng đi chụp MRI mới biết mình bị thoát vị địa đệm L2-3, L3-4, L4-5, L5-S1, được bác sĩ khuyên cần phải mổ gấp.

Đi vòng vòng khắp các phòng khám ở Sài Gòn  để tìm hiểu, kể cả một bệnh viện lớn, nhưng chú chưa ưng ý. “Nghe một số bệnh nhân ngồi chờ thăm khám ở một bệnh viện lớn nói mổ trị bệnh này rất dễ viêm nhiễm, nhiều biến chứng, không may thì có thể liệt ngồi một chỗ gây khổ cho con cái nên mình rất lo lắng. Nhưng khi thấy người em bạn dì từng mổ thành công ở EXSON, cộng thêm sự tư vấn, chia sẻ tận tình bằng cái tâm vì người bệnh của BS Võ Xuân Sơn, nên chú đã bàn với con cái quyết định bỏ bệnh viện lớn (dù đã được lên lịch mổ), chọn EXSON để mổ điều trị dứt điểm căn bệnh của mình.Còn nhớ, lúc đến EXSON, chú đi lại khó khăn vì tê đau kinh hồn. Cố gắng lắm cũng chỉ đi được khoảng 3m là phải nghỉ. Lúc chú vừa bước xuống xe trước phòng khám là mấy chú bảo vệ liền chạy lại dìu và đưa chú qua thang nâng dành cho bệnh nhân đi lại khó khăn. Bước vào cửa EXSON, liền có 2 chú bảo vệ mở cửa và cô tiếp tân tươi vui chào đón. Ai cũng niềm nở, ân cần và lịch sự”.

Rồi ca mổ cho bệnh nhân Trần Cáng đã thành công. Hiện chú đang tập vật lý trị liệu tại EXSON và tự tập tại nhà theo hướng dẫn của phòng vật lý trị liệu để phục hồi sau mổ. “Thật ra trước đó mình cũng thăm khám ở EXSON, được BS Xuân Sơn tư vấn rõ ràng, tận tình và khuyên hãy thử tự tập vật lý trị liệu ở EXSON chứ đừng vội chọn mổ cho đỡ tốn kém. Rõ ràng, BS Xuân Sơn đã rất thoải mái cho mình lựa chọn chứ không hối thúc mổ gấp như một số BS khác. Cộng thêm thái độ phục vụ luôn thân thiện, nhiệt tình và lịch sự của nhân viên y tế EXSON với bệnh nhân từ khi mới đặt chân đến cổng EXSON là nguyên nhân khiến chú yên tâm chọn EXSON điều trị bệnh”, chú Trần Cáng chia sẻ.

Chú Trần Cáng thoải mái vật lý trị liệu sau mổ tại EXSON

Chú còn cho biết thêm: Trước giờ chú cứ nghĩ cột sống nó gánh cả cơ thể lớn như vậy, mổ xong chắc phải lâu và khó khăn lắm mới ngồi dậy được. Ai ngờ một ngày sau mổ là mấy cô chú điều dưỡng tập cho chú ngồi dậy, chú có thể ngồi đung đưa 2 chân mà không còn thấy tê buốt nữa, chỉ thấy hơi đau do mới mổ thôi. Rồi sau đó chú tập đi bằng xe tập đi, 3 ngày sau là chú có thể đi lại bình thường. Vậy là quá kỳ diệu chứ gì còn nữa! Lúc làm cam kết mổ chú biết là có 1-2% ca mổ bị biến chứng, chú cũng xác định là nếu không may rơi vào 1-2% đó thì chú cũng chấp nhận. Thế nhưng phần do may mắn, và một phần quan trọng là nhờ tay nghề cao của đội ngủ y bác sĩ, đặc biệt BS Xuân Sơn, BS Đức Trường… nên chú mới phục hồi nhanh như bây giờ.

Mấy cô chú điều dưỡng chăm sóc sau mổ thì vô cùng chu đáo, dặn dò kỹ lưỡng từng tí một, rằng ăn uống thế nào, nằm ra sao, cần chú ý những gì… Ngay cả khi trời lạnh, sợ chú bị ho nên dặn chú uống nước ấm nữa. Nhân viên vật lý trị liệu hướng dẫn cũng rất lịch sự, tận tình. Chính sự niềm nở, ân cần, chu đáo làm việc bằng cái tâm, xem bệnh nhân như người thân của các nhân viên EXSON đã xoa dịu đi phần nào những đau đớn của người bệnh. Vào EXSON chú cảm thấy thân tình như người nhà, vào đây có người chăm sóc kĩ càng từ ngoài cửa và suốt quá trình điều trị, nên người nhà chú không phải đụng tay, đụng chân dìu dắt, săn sóc gì cả.

Một cơ sơ y tế tốt ngoài cơ sở vật chất đảm bảo, trang thiết bị hiện đại, thì cần tuyển lựa những người phục vụ tốt, có cái tâm vì bệnh nhân. EXSON thực sự là một phòng khám như thế. Chú đã đi nhiều nơi nhưng có lẽ nơi đây là tốt nhất. Ở Việt Nam mà chỗ nào cũng có cơ sở vật chất, dịch vụ và tinh thần phục vụ người bệnh  tốt như Phòng khám Quốc tế EXSON thì cần gì phải đi nước ngoài nữa! Chú chân thành cảm ơn Bác sĩ  Xuân Sơn, Bác sĩ  Đức Trường cùng toàn thể y bác sĩ EXSON đã giúp chú điều trị thoát vị địa đệmthành công, sinh hoạt thoải mái như người bình thường sau mổ.

Thường An (lược ghi)


 

Các ý kiến khác :