Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

Chính sự niềm nở, ân cần, chu đáo của các nhân viên EXSON đã xoa dịu đi phần nào những đau đớn của người bệnh (BN Nguyễn Mạnh Hùng-1956)

Bệnh nhân Nguyễn Mạnh Hùng, 59 tuổi, ở Bà Rịa-Vũng Tàu, mổ giải ép xâm lấn tối thiểu, ghép xương tự thân và Crescent TLIF, cố định nẹp vis qua da sextant 2 tầng cho cột sống thắt lưng L3-4 và L4-5, ngày 10/09/2015. Bệnh nhân chia sẻ:  

“Thiệt là kỳ diệu. Trước giờ chú cứ nghĩ cột sống nó gánh cả cơ thể lớn như vậy, mổ xong chắc phải lâu và khó khăn lắm mới ngồi dậy được. Ai ngờ một ngày sau mổ là mấy cô chú điều dưỡng tập cho chú ngồi dậy, chú có thể ngồi đung đưa 2 chân mà không còn thấy tê buốt nữa, chỉ thấy hơi đau do mới mổ thôi. Rồi sau đó chú tập đi bằng xe tập đi, 3 ngày sau là chú có thể đi lại bình thường. Vậy là quá kỳ diệu chứ gì nữa. Lúc làm cam kết mổ chú biết là có 1-2% ca mổ bị biến chứng, chú cũng xác định là nếu không may rơi vào 1-2% đó thì chú cũng chấp nhận. Thế nhưng một phần do may mắn, và phần quan trọng là nhờ các Bác sĩ nên chú mới phục hồi tốt như bây giờ.

Bệnh của chú đã lâu lắm rồi, từ hồi 33 tuổi chú đã bị đau lưng, lúc đó do thanh niên còn khỏe nên chủ quan lại thiếu hiểu biết nên chú không điều trị. Chỉ lúc nào đau quá thì đi châm cứu, châm cứu được 2-3 hôm thì hết đau, chú lại đá banh và làm việc bình thường. Mãi đến năm 2013, chú chụp MRI mới biết bị thoát vị đĩa đệm L3-L4-L5-S1, viêm cột sống, xẹp đĩa đệm, chú lên bệnh viện Chợ Rẫy chích thuốc và chữa bằng phương pháp bảo tồn chừng 10 ngày thì hết đau. Khoảng nửa tháng trở lại đây chú bị tê buốt và đau từ lưng kéo dọc xuống chân không đi lại được. Chú xem trên internet mới biết phòng khám EXSON, chú mang phim tới khám thì được tư vấn kỹ càng về phương pháp mổ Sextan 2 tầng, cấy ghép xương bằng kỹ thuật hiện đại. Chú thấy yên tâm và tin tưởng nên quyết định mổ.

Sau mổ chú được các điều dưỡng săn sóc rất chu đáo. Chú không biết phải nói sao để cảm ơn Bác sĩ Sơn, Bác sĩ Trường cùng toàn thể bác sĩ và điều dưỡng ở EXSON. Chú đã đi nhiều nơi nhưng không có ở đâu như ở đây, chú thực sự rất cảm động. Ở Việt Nam mà chỗ nào cũng như Phòng khám Quốc tế EXSON thì cần gì phải đi đâu xa để chữa bệnh, cần gì phải đi nước ngoài nữa. Nhân viên phòng khám làm việc rất tốt, từ đội ngũ bảo vệ cho đến lễ tân ai cũng tuyệt vời và chu đáo.

  

Lần đầu tiên chú đến EXSON, chú đi lại khó khăn lắm, nếu không nói là lê lết, đi được khoảng 3m là phải nghỉ. Lúc chú vừa bước xuống xe trước phòng khám là mấy chú bảo vệ chạy lại dìu và đưa chú qua thang nâng dành cho bệnh nhân đi lại khó khăn. Bước vào cửa phòng khám là có 2 chú bảo vệ mở cửa và cô tiếp tân tươi cười chào đón. Ai cũng niềm nở, ân cần và lịch sự. Mấy cô chú điều dưỡng chăm sóc sau mổ thì vô cùng chu đáo, dặn dò kỹ lưỡng từng tí một, rằng ăn uống thế nào, nằm ra sao, cần chú ý những gì, ngay cả khi trời lạnh, sợ chú bị ho nên dặn chú uống nước ấm nữa. Chính sự niềm nở, ân cần, chu đáo của các nhân viên EXSON đã xoa dịu đi phần nào những đau đớn của người bệnh. Chú cảm động lắm. Một phòng khám muốn tốt thì ngoài việc tuyển lựa những người tốt, tận tình còn phải có môi trường làm việc tốt và có cơ hội học hỏi kiến thức cho nhân viên nữa. EXSON thực sự là một phòng khám tuyệt vời.”


 

Các ý kiến khác :