Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

HÀNH TRÌNH CHỮA BỆNH CAMPUCHIA – THÁI LAN – VIỆT NAM (BN Yuk Oeur-1946)

Hình: Bệnh nhân trước khi mổBệnh nhân Yuk Oeur, 69 tuổi, người Campuchia mổ thoát vị đĩa đệm L3-4, ghép TLIF xương tự thân, mảnh ghép Crescent, đặt nẹp vis Omega L3-4 có bổ sung cement ngày 20/08/2015.

Bệnh nhân không nói được tiếng Việt, con trai bệnh nhân là Bác sĩ MENG HUOT- Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm, đang làm việc trong một bệnh viện ở Campuchia, anh đã từng học tại Việt Nam 8 năm nên anh chia sẻ rất rõ ràng bằng tiếng Việt về mẹ anh:

Hình 1: Ngày 19/08/2015 BN đến khám tại EXSON, ngồi xe lăn.

“Mẹ tôi bị đau lưng cả 2 bên lan xuống chân hơn một năm nay. Trước đây mẹ tôi đau nhưng vẫn còn đi lại được. Tháng 11/2014, chúng tôi đưa mẹ qua Thái Lan khám bệnh, bác sĩ cho chụp MRI rồi chẩn đoán mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm và yêu cầu mổ. Sau mổ, bác sĩ dặn phải theo dõi 10 tháng liên tục, nên cứ một tháng tôi lại đưa mẹ qua Thái tái khám một lần. Khoảng 10 ngày sau mổ mẹ tôi bắt đầu tập đi, mẹ đi lại được khoảng 3 tháng, từ tháng thứ 4 đến giờ mẹ tôi càng ngày càng đau. Đến lúc mẹ tôi không đi lại được nữa, bác sĩ cho chụp MRI rồi kết luận mẹ tôi bị thoát vị ở một đĩa đệm khác, gần chỗ mổ cũ, yêu cầu mổ càng sớm càng tốt. Lo lắng trước tình trạng của mẹ nên tôi hỏi bác sĩ cặn kẽ rằng mổ xong thì có đỡ đau không, có đi lại được không? Bác sĩ lắc đầu nói không biết chắc chắn bao nhiêu phần trăm khả năng phục hồi. Mục đích của chúng tôi lúc đó là mong muốn mẹ tôi hết đau và đi lại được, nhưng bác sĩ lại yêu cầu mổ với chi phí rất cao mà không biết được khả năng mẹ tôi có thể đi lại là bao nhiêu phần trăm nên chúng tôi quyết định đưa mẹ đi Bangkok tìm bác sĩ khác. Chúng tôi đến khám tại 1 bệnh viện nhà nước ở Bangkok, bác sĩ khám và cho biết do bệnh viện quá đông bệnh nhân nên phải chờ khoảng 2 tháng sau mới mổ cho mẹ tôi được.   

Tôi biết đến EXSON qua internet trước lúc mẹ qua Thái mổ lần đầu, nhưng mẹ tôi không muốn qua Việt Nam khám vì đi xa quá, mất nhiều thời gian, nhà tôi qua Thái gần hơn. Vừa rồi, do đau nhiều không thể chờ lâu để bác sĩ ở Bangkok mổ nên mẹ đồng ý qua Việt Nam khám. Lúc đến EXSON thì mẹ tôi không đi lại được nữa, phải ngồi xe lăn. Mẹ tôi bị đau dạ dày, rất sợ uống thuốc, nên chúng tôi yêu cầu bác sĩ cho mẹ tôi được mổ luôn.

Hình 2: Ngày 29/09/2015, bệnh nhân tái khám sau mổ, đã đi lại bình thường.

Trong thời gian nằm tại bệnh viện Vạn Hạnh sau mổ, nhân viên EXSON chăm sóc mẹ tôi khá tốt, nhưng về cơ sở vật chất thì không tốt bằng Thái Lan. Lúc tôi đặt phòng thì không còn phòng riêng nên mẹ tôi phải nằm chung phòng với bệnh nhân khác, mà người nhà của các bệnh nhân khác thì rất nhiều, và người thăm ra vào liên tục, nói chuyện ồn ào làm mẹ tôi không nghỉ ngơi được. Ngày thứ 2 sau mổ mẹ tôi bắt đầu tập đi bằng xe tập đi, do mẹ tôi ngồi xe lăn khá lâu rồi nên khoảng nửa tháng sau mổ mẹ mới đi lại bình thường không cần xe tập đi được. Tới bây giờ thì mẹ tôi đã phục hồi được khoảng 80%. Chúng tôi rất vui và yên tâm khi thấy sức khỏe của mẹ phục hồi tốt như vậy. Chúng tôi rất cám ơn Phòng khám Quốc tế EXSON và Bác sĩ Xuân Sơn.”  

Hình 3: Bệnh nhân và 2 người con chụp hình lưu niệm với TS. BS Võ Xuân Sơn tại EXSON.


 

Các ý kiến khác :