Trang chủÝ kiến khách hàng

Ý kiến khách hàng

Sau mổ, lúc tỉnh lại chân cô không còn đau nữa, cô thấy nhẹ cả người. (BN Lê Thị Thủy-1961)

Bệnh nhân Lê Thị Thủy, 54 tuổi, quê ở Quảng Trị mổ Nẹp vít qua da sextant L4-5, lấy đĩa đệm L4-5 từ bên trái, ghép TLIF xương tự thân, và mảnh Crescent (12x30) ngày 07/10/2015, ngày 21/11/2015 cô tái khám và vui mừng chia sẻ:

“Cô bị đau lưng mười mấy năm rồi. Nhà cô ở Quảng Trị, mỗi năm cô đều vào Huế để khám, thỉnh thoảng cô cũng có vô Sài Gòn khám. Đi khám ở đâu bác sĩ cũng bảo cô bị gai cột sống, thoái hóa cột sống. Mấy năm trước cô uống thuốc thấy cũng đỡ, nhưng không làm việc nặng nhọc được, phải nghỉ ngơi nhiều. Cả năm nay thì cô bị đau càng ngày càng nặng, đau lưng lan xuống mông, xuống đùi, xuống bàn chân, gây tê bại chân làm cô đi không được luôn. Cô gần như là phải nằm cả ngày. Cô đi khám lại, bác sĩ vẫn nói là bị gai cột sống, thoái hóa cột sống, nhưng cô uống thuốc ở Huế không đỡ, chích thuốc cũng không bớt nên con cô đưa cô vô Sài Gòn. Con trai cô có theo dõi facebook Bác sĩ Sơn nên biết đến EXSON. Khi tới EXSON khám là cô bị đau nhiều lắm, không thể ngồi lâu, cũng không thể đi lại lâu, gần ngồi xe lăn luôn rồi. Bác Sơn khám rồi chẩn đoán cô bị hẹp ống sống và yêu cầu mổ. Thực sự là cô thấy lo lắng lắm, tại nghe nhiều người nói mổ thì rủi ro, có thể bị liệt. Cô rất sợ. Nhưng do con cô đã tìm hiểu kỹ trên mạng về Bác sĩ Sơn và phòng khám EXSON, rồi lúc đó cô cũng đau quá nên đồng ý mổ luôn.

Sau mổ, lúc tỉnh lại chân cô không còn đau nữa, cô thấy nhẹ cả người. Trưa đó cô mổ lúc 12h, mổ xong nằm nghỉ ngơi, tới sáng hôm sau là cô điều dưỡng đỡ cô dậy tập đi, chân cô đã hết đau hẳn nhưng vết mổ vẫn còn đau lắm nên cô phải dùng xe tập đi. Khoảng 3 ngày sau, vết mổ bớt đau là cô bỏ xe ra và tự đi lại một mình. Cô cảm thấy hài lòng, thấy vui và thích EXSON lắm. Khi về nhà, mấy tuần đầu cô thấy còn hơi tê ở bàn chân, nhưng cô tập vận động theo các động tác phòng vật lý trị liệu hướng dẫn, tới giờ thì đã hết tê hẳn. Bây giờ mỗi ngày cô đi thể dục buổi sáng 30 phút, buổi chiều 30 phút. Cô thấy khỏe lắm.”

Hình: Nhân viên VLTL hướng dẫn các bài tập VLTL để BN có thể tập tại nhà.

Anh Danh, con trai bệnh nhân cũng vui vẻ nói: “Cũng may có Bác sĩ Sơn và phòng khám EXSON đã khám và phẫu thuật rất tốt cho mẹ tôi nên mẹ tôi mới khỏe được như bây giờ. Tôi cảm ơn Bác sĩ Sơn và toàn thể nhân viên EXSON nhiều lắm.”

  

Hình: BN và con trai vui mừng khi đến tái khám tại EXSON.


 

Các ý kiến khác :